Ngày đăng : 05/03/2020 - 8:30 PM

Nguyên liệu cần có:

cách làm mỳ tươi Trung Quốc

Cách làm mì tươi Trung Quốc chuẩn vị

+1 cup trứng gà
+3 cup bột all-purpose flour (sifted – nghĩa là lường bột nhẹ tay không ấn, không đè).
+3 muỗng Bột gluten flour (nếu không có thì không cần để – cho bột gluten thì làm cho sợi mì dai hơn)- nếu dùng bột gluten thì cho 9 muỗng nước – không cho nước nếu không dùng bột gluten.
+1 muỗng cà phê nước tro tàu (lye water)
+1/4 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt (ba làm thì không cho muối và bột ngọt).
+bột năng hoặc bột bắp (lấy vải the gói lại dùng để làm áo bột, nghĩa là dùng để thấm bột làm mì không cho dính tay hay dính lại với nhau).

Quy trình làm mì tươi Trung Quốc

Bước 1:

9 muỗng nước + 1/4 muỗng muối 1/4 muỗng bột ngọt hòa tan
Bột mì All-purpose + bột mì gluten cho vào thau trộn đều, xong chính giữa làm thành lỗ nhỏ, rồi cho nước muối hòa tan, bột ngọt vào, nước tro tàu, sau đó cho 1 cup trứng đánh tan sơ sơ vào.

Lấy muỗng cây quậy bột từ trong ra ngoài cho đều, lúc này bột nhìn hơi nhão (nếu khô thì phải cho thêm trứng gà hay nước – không thì bột mì làm càng lúc càng khô rất khó cán)

Chia bột đã trộn đều ra làm hai hay ba phần tùy ý (nên chia làm hai)

cách làm mỳ tươi Trung Quốc

Bước 2:

Cài đặt máy cán mì từ dày đến mỏng. Cục bột dùng tay ấn cho dẹp ra rồi lấy bọc bột năng thấm lên cục bột mì cho bột năng thấm đều lên bột mì, rồi cho vào máy cán

Cán xong xếp đôi lại rồi cán lại, làm như vậy vài lần (nhớ phải dùng bọc bột năng thấm lên bột) cho bột thật đều.

Tiếp theo, cán đến phần bột còn lại, làm như vậy liên tục cho đến hết bột, tiếp tục cài đặt máy cho mỏng hơn nữa, cho miếng bột mì vào cán mỏng ra, xong lại cho vào cán lại lần nữa. Liên tục làm như vậy cho hết mấy miếng bột, không cho bột dính lại với nhau.
Cài đặt máy số mỏng hơn, liên tiếp làm như vậy cho đến độ mỏng như mình mong muốn (độ mỏng nhất).
Bước 3:

Sau khi có độ mỏng như ý mình mong muốn thì cài đặt máy cán thành mì sợi. Trước khi cán thành mì sợi thì dùng dao cắt bỏ hai bên rìa để khi cán thành mì sợi thì mì không bị vụn, sợi mì sẽ đẹp hơn (có thể dùng để cán làm thành mì lại).

Như vậy bạn đã thực hiện thành công mì sợi tươi. Làm mì bằng trứng không cho nước làm thành mì xào rất thơm ngon, sợi mì xốp không cứng.

-Bước 4: Làm chín mì

Có hai cách là hấp hoặc luộc mì.

Hấp thì hơi mất công vì thực hiện lâu và khi mì chín thì phải gỡ mì ra cho đỡ dính

Luộc thì nhanh hơn (khi luộc mì muốn mì ngon thì lúc nào cũng phải cho thật nhiều nước, có nhiều bạn lược mì cho ít nước quá, như vậy sợi mì bị bở không ngon).

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chút dầu ăn và chút muối vào nước. Khi nước sôi thì thả mì vào luộc, khi thấy sợi mì nổi lên trên mặt nước tức là mì đã chín, vớt ra rổ, xả qua nước lạnh, xóc tơi sợi mì rồi để cho ráo nước, rồi bỏ tủ lạnh dùng dần( không nên cho nhiều mì quá – nếu chia bột ra làm hai phần thì luộc hai lần – chia làm ba phần thì luộc ba lần – luộc mì làm sao mà khi cho mì vào nước sôi chỉ cần một hay hai phút là mì đã chín, như vậy mới đúng công thức luộc mì của Trung Quốc).

 

 

ALong Mỳ Kéo

Tin tức

Hotline tư vấn miễn phí: 0904923711 - 0968282519
icon zalo